Google Backlink Checker – Hướng dẫn sử dụng Google Webmaster Tool

Google Backlink Checker – Google Webmaster Tool là một trong những công cụ rất quen thuộc với những SEOer. Nhờ có công cụ này mà SEOer sẽ nắm được những chỉ số quan trọng cho website. Từ đó, đưa ra được kế hoạch SEO hiệu quả nhất. Để hiểu hơn về công cụ này mọi người có thể tham khảo bài viết sau đây.

Xem thêm: Dịch vụ đặt backlink SEO

Google Webmaster Tool là gì?

Tìm hiểu Google Webmaster Tool
Tìm hiểu Google Webmaster Tool

Nhắc đến Google Webmaster Tool mọi người thường biết ngay đây là một công cụ được phát triển bởi Google. Chúng cho phép người dùng sử dụng một cách miễn phí. Chúng với những tính năng ưu việt giúp hỗ trợ đắc lực cho các SEOer trong việc nắm bắt tình trạng mà website mình đang quản trị. Để sử dụng công cụ này thì đòi hỏi mọi người cần phải có một tài khoản Gmail.

Những lợi ích khi sử dụng Google Webmaster Tool

Phần mềm được sử dụng miễn phí nhưng chúng lại đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể như:

  • Chúng sẽ giúp bạn biết được những truy vấn phổ biến nhất khiến cho trang web của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.
  • Ngoài ra, chúng còn cho biết những truy vấn nào với lưu lượng truy cập nhiều nhất.
  • Nhờ có công cụ này mà bạn có thể xem trang web nào đang liên kết đến website của bạn.
  • Thêm vào đó, bạn có thể đánh giá trang web di động của bạn như thế nào. Đồng thời giúp người tìm kiếm trên máy tính bảng hay điện thoại có được nhiều lợi ích hơn.

Cách cài đặt Google Webmaster Tool

Có nhiều cách để cài đặt Google Webmaster Tool
Có nhiều cách để cài đặt Google Webmaster Tool

Để có thể sử dụng và theo dõi những thông tin liên quan đến trang web của bạn thì bạn cần phải xác minh bạn là chủ sở hữu của trang web đó. Có rất nhiều cách khác nhau để xác minh cụ thể như sau:

Tải tệp HTML

Để có thể xác minh tính xác thực thì Google luôn cung cấp cho người dùng một tệp tên cụ thể là thư mục gốc của trang web.  Bạn cần phải xác định mục gốc của chúng để nhấn nút “xác minh”. Mục đích của việc tải thư mục này lên là để chứng minh quyền bạn có thể truy cập vào máy của của trang web.

Thêm thẻ HTML

Cách khác để có thể xác minh trang web của mình đó chính là thêm thẻ meta do Google Webmastool cung cấp. Thẻ này các SEOer có thể thả vào tiêu đề trang chủ của website. Khi làm xong thì chỉ cần nhấn nút “xác minh” để có thể xem dữ liệu.

Với hình thức này thì bạn có thể lưu ý đôi khi mã trang chủ sẽ gặp khó khăn khi tìm thấy với các chủ đề hệ thống quản lý nội dung nhất định. Mã này của bạn có thể chúng sẽ biến mất khi bạn cập nhật lại trang chủ.

Chọn nhà cung cấp tên miền

Đây là cách làm khá đơn giản mọi người có thể cung cấp cho bạn tùy thuộc vào nhà cung cấp tên miền mà trong danh sách Google Webmaster tool thả xuống. Chỉ cần nhấp vào nhà cung cấp là công cụ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể từng bước thực hiện để có thể xác minh được trang web của mình. Ngoài ra, mọi người có thể xác minh bằng Google Analytic cũng rất đơn giản. 

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất.  Với công cụ này sẽ giúp cho website của bạn có thể theo dõi được backlink google hiệu quả nhất.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.