Cân treo điện tử là gì? Hướng dẫn cách sử dụng cân treo điện tử đúng cách

Cân treo điện tử là loại cân được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng. Loại cân điện tử này được sử dụng khá linh hoạt và đem lại hiệu quả cao.

Cân treo điện tử là loại cân có thiết kế khá đặc biệt, được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp nặng. Đặc điểm của loại cân này là có thể cân được hàng hóa khối lượng lớn, cách sử dụng cũng linh hoạt. Cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như cách sử dụng loại cân này qua chia sẻ dưới đây.

Cân treo điện tử là gì?

Cân treo điện tử như đã nói ở trên là thiết bị được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp nặng hoặc xây dựng. Cân treo này có gì đặc biệt so với các loại cân thông thường khác.

Cân treo điện tử/ Phân phối cân treo điện tử chính hãng
Cân treo điện tử là gì?

Cấu tạo

Cấu tạo của cân bao gồm một đầu có khuyên tròn phía trên thân. Phần đầu này sẽ được cố định vào một điểm.Vỏ cân được cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại. Cảm biến lực có tải trọng phù hợp với cân, sản phẩm được cân sẽ gắn dưới một móc treo sau đó hiển kết quả lên màn hình LED hoặc LCD.

Phân loại

Có thể phân loại cân treo điện tử thành 2 dòng chính: thông thường và không dây. 

Dựa vào chức năng, hình dạng hoặc tải trọng để phân loại: cân treo 10 tấn, cân treo 20 tấn, cân treo điện tử công nghiệp, cân treo điện tử bỏ túi.

Hướng dẫn cách sử dụng cân điện tử sao cho hiệu quả

Để cân treo điện tử giá rẻ hoạt động hiệu quả, người sử dụng cần tuân thủ các bước dưới đây:

  • Bước 1: Tìm vị trí an toàn của vật cần nâng để móc đầu cân vào và nâng lên.
  • Bước 2:Tìm một bề mặt bằng phẳng và đặt đối tượng cần cân lên đó.
  • Bước 3: Sử dụng móc treo của cân điện tử và treo vật cần cân lên.
  • Bước 4: Nâng đối tượng lên cân treo.
  • Bước 5:Kiểm tra màn hình LED trên cân treo điện tử để biết trọng lượng của vật cần cân.

Một vài lưu ý khi sử dụng cân treo điện tử để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn và chính xác về kết quả khi sử dụng cân treo điện tử, khách hàng cần tuân thủ những điều sau:

Cân treo điện tử/ Phân phối cân treo điện tử chính hãng
Một vài lưu ý khi sử dụng cân treo điện tử để đảm bảo an toàn

Chú ý khi móc cân treo điện tử

Khi không sử dụng để cân hàng nữa, phải tháo cân ra ngay. Nếu để tình trạng có tải trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi, độ đàn hồi của cân sẽ giảm đi, ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả khi cân.

Không treo tải trên cân trong thời gian dài

Khi treo tải trên cân trong thời gian quá lâu, lúc này khả năng đàn hồi và khả năng tuyến tính của cân đều giảm. Vây nên cần có thời gian nghỉ dưỡng và bảo hành cho cân.

Thao tác cầu trục không tốt 

Trong quá trình sử dụng cân, nếu giật mạnh cầu trục khi đang cân tải trọng lớn sẽ gây ra hư hỏng tuyến tính của Loadcell. Tuyệt đối không giật mạnh cầu trục để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cân.

Cân bị va đập mạnh

Va đập mạnh và thường xuyên cũng dẫn đến hư hỏng cân treo điện tử. Vậy nên trong quá trình sử dụng cũng hết sức lưu ý, tránh việc va đập làm ảnh hưởng đến chất lượng cân.

Sử dụng cân ở môi trường độ ẩm cao

Không nên sử dụng cân treo điện tử khi trời mưa, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện bên trong cân. Lúc này dễ gây ra nhiễu điện, hư hỏng màn hình, sai lệch kết quả cân.

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp người dùng hiểu hơn về cân treo điện tử và những lưu ý khi sử dụng cân điện tử này. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm liên hệ theo số Hotline 09.4180.4108 để được Minh Phúc tư vấn hỗ trợ.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.