26 vị trí du lịch sinh sống Hà Giang sẽ níu hồn du khách thế nào?

Mình là Tony Hải Founder Thổ Địa du lịch Viettravelo. vào nội dung bài viết này mình xin share 26 địa điểm cao điểm sinh sống Hà Giang níu giữ hồn khác nước ngoài mà quý vị nhất định phải đến khi đi cao điểm Hà Giang.

có thể nói rằng tour du lịch hà giang là điểm đến xuất hiện nét đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ nhất của toàn nước, xứng đáng là khu vực quý khách nhất định PHẢI ĐI một lần vào đời. khu vực mà dân du lịch thủ rủ nhau đi mãi mà chưa biết chán, nhớ nhung mỗi lúc trở về.

Đỉnh dốc Bắc Sum Quản Bạ, Hà Giang

Dốc Bắc Sum là một ngọn đèo dài đầu tiên mà bạn phải vượt qua bên trên hành trình mày mò cao nguyên đá. Nó bắt đầu từ xã Minh Tân và kéo dài cho tới cuối xã Quyết Tiến. Vượt qua dốc Bắc Sum, đứng lại đỉnh dốc và chiêm ngưỡng lại tuyến mà quý vị sẽ thông qua, các bạn sẽ nhìn thấy vô cùng tự hào (nhất là cùng với các du lịch thủ xe máy). ngắm từ trên đỉnh núi, dốc Bắc Sum có thương hiệu của một chú rắn to lớn. Chú rắn trườn dài trên chốn núi cao Tây Bắc nhằm tìm tới các quỹ đất mới mẻ nhiều huyền bí, một không gian văn hóa truyền thống cũng như đậm đà bản chất.

ngoài sự không cứng nhắc, điệu đà của một dải lụa, dốc Bắc Sum còn có vào nó ít nhiều hiểm trở với rất nhiều điểm khúc cua tay áo. Đây cũng chính là một thách thức được Các bạn trẻ ưa tìm hiểu và đoạt được luôn ưa thích. Vì không được đầu tư chi tiêu đa nên dốc Bắc Sum Chưa hẳn khi là con đường bê tông như đường Hạnh Phúc mà chỉ là con đường đất đá đã được hình thành từ khá nhiều trong năm này, đc bào mòn đa bởi những lần lên nương của đồng bào dân tộc ở xung quanh đây. chính vì như vậy, đường này khi là thách thức vô cùng hấp dẫn cũng như khi vượt qua được nó, các bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Núi song Cô Tiên – Cổng Trời Quản Bạ

Núi đôi Cô Tiên Quản Bạ nhìn từ bên trên Cổng Trời, Nguồn Tony Hải

Cổng trời và núi đôi Cô Tiên là điểm check-in không hề bỏ qua khi đến Hà Giang. Chuyện kể rằng xưa kia, vùng đất này có một anh chàng người Mông đẹp trai tài giỏi thổi bầy môi. Tiếng bọn môi của chàng lúc réo rắt như tiếng suối, ríu rít giống như tiếng chim rừng, lúc lại sâu lắng, trầm bổng, da diết. Tiếng đàn ấy gây nàng tiên nữ Hoa Đào xinh đẹp bên trên thượng giới mê mệt. như thế rồi Hoa Đào sẽ trốn xuống thế gian tìm người thổi lũ. Hai người bị rung động nhau rồi nên vk nên ông xã. Nàng Hoa Đào sinh được một nhỏ xíu trai rất chi là xinh xắn.

Ít lâu sau, khi phát hiện ra chuyện nàng bỏ trốn, Ngọc Hoàng sẽ vô cùng giận dữ, sai người bắt nàng về. Nàng thút thít van xin được sinh sống lại nuôi con nhưng không ai mủi lòng. Thương chồng, thương con, nàng để lại song nhũ của mình bên dưới hạ giới cho con bú. song nhũ nuôi con nàng về sau đã trở thành hai quả núi dáng Hình như bầu vú mẹ. tour hà giang đó chính khi là núi Cô Tiên Quản Bạ ngày này. Tương truyền nhờ vào dòng sữa của nàng mà vùng đất này còn có khí hậu mát mẻ, những loại hoa trái thơm ngon, lúa ngô xanh tươi. phụ nữ ở đây xinh đẹp, hai má lúc nào cũng ửng hồng, mịn màng. cũng như nước mắt của nàng đã biến thành con sông Miện xanh ngắt, ôm siết lấy cả rẻo đất hướng sau cổng trời huyền thoại.

Thôn Nậm Đăm, Quản Bạ – khu du lịch dân cư người Dao

bình an giữa bản làng Nậm Đăm

Thôn Nặm Đăm ở cách thị trấn Tam Sơn tầm hơn 2km, trực thuộc xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ. tổng quy hoạch tự nhiên của thôn là 458 ha. Đây là 1 trong địa phương đón đầu về trở nên tân tiến mô hình du lịch quần chúng tại Hà Giang.

khác nước ngoài yêu thích mặc âu phục Dao áo dài và mua các dòng sản phẩm bằng tay thủ công của cư dân Nặm Đăm. Hình ảnh internet

ở Nặm Đăm nhưng vẫn mang đậm sắc màu truyền thống cùng với những mái chủ lợp ngói âm dương đượm màu thời gian, các nhân sự hiền lành luôn luôn mặc âu phục cổ truyền ngay cả khi đi làm việc đồng. đây là còn được biết mang lại bởi:

những làn điệu dân ca truyền thống như hát đối, hát bàn giao duyên, hát đám cưới… của dân tộc Dao

các lễ hội tiêu biểu giống như lễ cấp sắc, lễ cúng Cơm mới, liên hoan tiệc tùng Cầu mùa…

toàn bộ tiếp tục được đội văn nghệ bao gồm 12 người đáp ứng khi khách hàng mong muốn. quan trọng, âu phục đàn bà Dao là áo dài cùng với hoa văn tự thêu bằng tay, cùng các trang sức quý bằng bạc bao gồm hoa tai, vòng cổ, vòng tay cũng như khăn quấn đầu rất lạ tạo bất kỳ du khách nữ nào cũng muốn mặc hãy thử.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám

mang đến thăm làng dệt thổ cẩm Lùng Tám để tận tay thưởng thức nét văn hóa truyền thống rực rỡ của cư dân đây là. Ảnh sưu khoảng internet

nếu không đc ai đó chỉ trước thì các bạn sẽ dễ bỏ lỡ làng dệt bên trên hành trình tìm hiểu miền cao nguyên đá Đồng Văn. Từ cổng trời Quản Bạ nhìn xuống, Lùng Tám ở nép mình Một trong những đỉnh núi đá mù sương bốn mùa mây phủ. đây là khu vực cư trú của đồng bào dân tộc Mông có tiếng cùng với nghề dệt lanh, nhuộm chàm cũng như vẽ sáp ong. cùng với người dân nơi đây “chỉ xuất hiện mặc vải lanh, mình mới không xẩy ra lạc tổ tiên…”

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.